Từ lâu nước dừa là một thức uống giải khát
ngon miệng, đặc biệt là ở Việt Nam. Nước dừa cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi
cho sức khỏe của mẹ và bé. Chính vì lẽ đó, những người bề trên luôn mách bảo
các bà mẹ trẻ rằng nước dừa là nước uống vàng trong quá trình mang thai. Để hiểu
rõ hơn về tác động của nước dừa đối với sức khỏe của những phụ nữ đang mang
thai, chúng tôi giới thiệu bài viết phân tích về thành phần trong nước dừa cũng
như lợi ích của các thành phần đó khi mẹ
bầu uống nước dừa.
Thành
phần trong nước dừa
Nước dừa là một nguồn cung cấp nước dồi dào.
Trong quá trình mang thai, việc bổ sung nước là hết sức quan trọng. Nước giúp
tăng quá trình tuần hoàn máu và bổ sung thêm nước ối cho các mẹ bầu. Ngoài ra,
trong nước dừa còn giàu các thành phần như protein, đường, clorua, kali, natri,
canxi, magnesi, vitamin C, acid lauric, chất xơ và mangan. Những thành phần này
góp phần đảm bảo sức khỏe cho mẹ như: kali đám bảo tim mạch hoạt động tốt,
vitamin C không những giúp mẹ và bé tăng cường miễn dịch mà còn có thể giúp da
mẹ và bé trắng sáng, mịn màng, acid lauric giúp da luôn khỏe mạnh và săn chắc.
Đồng thời, các chất dinh dưỡng này còn giúp duy trì huyết áp và cân bằng hoạt động
của các cơ. Thêm vào đó, nước dừa còn giúp ngăn ngừa táo bón. Với bao nhiêu đây
thôi thì cũng thấy lợi ích của nước dừa thật là vi diệu đúng không?
Mẹ bầu
uống nước dừa như thế nào là hợp lý?
Do tính chất lợi tiểu mà nước dừa mang lại
nên nước dừa không được khuyến khích uống vào buổi tối có thể làm ảnh hưởng tới
giấc ngủ. Những bà mẹ có tiểu sử bị tiểu đường hoặc bị tiểu đường thì chỉ uống
ít nước dừa vì trong nước dừa có một hàm lượng đường nhất định. Khi nếm nước dừa
có vị lạ thì nên bỏ trái đó nhe các bà mẹ, đôi khi sẽ gây ra một số hậu qảu
không tốt cho chính bản thân bà mẹ và thai nhi.
Những
đối tượng không nên uống nước dừa
Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời của nước dừa
thì cũng có những tác động không tốt cho sức khỏe của một số mẹ bầu. Kali trong
nước dừa có tác dụng giãn mạch, gây hạ huyết áp nên nước dừa không phù hợp với
các bà mẹ bị hạ huyết áp. Ngoài ra, nước dừa có thể làm mềm cơ, làm trầm trọng
thêm tình trạng nôn ói, ốm nghén đối với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu.
Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết “lợi ích
khi mẹ bầu uống nước dừa”. Chúng tôi
hi vọng với những thông tin này có thể giúp ích cho các bà mẹ cân nhắc thật kỹ
sức khỏe của mình trước khi uống nước dừa để nó luôn là một thức uống tốt cho sức
khỏe của mẹ và thai nhi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét